kaazipcafe

สสว. เปิดเคล็ดรวย “พุงกางหางสวย” เฟอร์นิเจอร์แมว MEGA TREND สุดชิค Start Up ไอเดียสุดเจ๋ง เพียงแค่ 8 เดือน ทำยอดขาย พุ่งเกินกว่า 200%!!

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เคียงข้าง SME คู่คิดที่ดีผู้ประกอบการไทย เปิดเคล็ดรวยผู้ประกอบการ SME ในรายการ “SME SECRET จับ เคล็ด รวย” ดำเนินรายการโดย แจ็ค ไรเดอร์-ชนัตพล ลังสิทธิเสถียร ซึ่งเทปนี้ได้รับเกียรติจาก คุณปณิตา ชินวัตร รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.), หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข และ คุณคิว-ธิติพันธ์ สุริยาวิชญ์ มาร่วมเป็นสายลับจับเคล็ดรวย มอบทั้งสาระประสบการณ์และความสนุกสนานตลอดทั้งรายการ

โดยเจ้าของธุรกิจที่มาแชร์เคล็ดรวยในรายการเทปนี้ เป็นสาวน้อยวัย 26 ปี คุณป๊อบ-อารียา แก้วสุวรรณ อดีตพนักงานออฟฟิศ หนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์ “พุงกางหางสวย” เฟอร์นิเจอร์แมวสุดชิค ที่เป็นมิตรต่อน้องแมว รวมถึงสัตว์ชนิดอื่น ๆ มากมาย จุดเริ่มต้นการทำธุรกิจมาจากประสบปัญหาช่วงโควิด-19 ทำให้ธุรกิจของครอบครัว ที่ทำเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ไม่สามารถขายของออกได้ แต่เรามีลูกน้องหลายคน ทุกคนต้องกินต้องใช้ เลยมาคิดหาทางออกว่าจะทำอะไรต่อดี และตอนนั้นน้องแมวที่บ้านป่วย เลยลองเอาไม้ในสต๊อคของร้านมาทำของเล่นให้น้องแมว เพื่อไม่ให้แมวแพ้ ปรากฏว่าแมวเล่นได้ ไม่แพ้ เลยเอาไปลองให้น้องแมวตัวอื่น ๆ เล่น และมันเวิร์คมาก ๆ เลยเกิดปิ๊งไอเดียนี้ขึ้นมา ด้วยความที่เป็นทาสแมวเป็นทุนอยู่แล้วก็เลยลงมือผลิตขาย ซึ่งแม้ว่าเพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือน มกราคม 2566 รวมแล้วประมาณ 8 เดือน แต่ก็สามารถทำยอดขายเติบโตได้มากถึง 200% เรียกว่า เป็น Start Up ที่มาแรง ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

และสิ่งที่ทำให้ “พุงกางหางสวย” เฟอร์นิเจอร์แมวสุดชิค เป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น นั่นคือ ผลิตภัณฑ์ ทุกชิ้น จะเป็น มิตร และ ปลอดภัย ต่อน้องแมว น้องหมา รวมถึงสัตว์ชนิดอื่น ๆ การันตีว่า ไม่มีอาการแพ้ ใด ๆแน่นอน!! เพราะทุกชิ้น ทุกขั้นตอน จะพิถีพิถันในการผลิตมาก ๆ

เคล็ดรวยในการทำธุรกิจของแบรนด์ “พุงกางหางสวย” คือ
• เป็น MEGA TREND จับได้ถูกจังหวะ : MEGA TREND คือ แรงผลักดันการพัฒนาเศรษฐศาสตร์มหภาคในระดับโลก ที่ทำให้เกิดผลกระทบ การเปลี่ยนแปลงต่อธุรกิจ เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม การดำรงชีวิตของมนุษย์ และการเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง มักตามมาซึ่งโอกาสอยู่เสมอ ดังเช่นแบรนด์ “พุงกางหางสวย” ที่เปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำธุรกิจของตัวเอง มาจับกระแสหรือเทรนด์การเลี้ยงสัตว์ ในช่วงโควิด-19 ซึ่ง การเลี้ยงสัตว์ ก็เป็นหนึ่งใน MEGA TREND เช่นกัน
• การควบคุมต้นทุนการผลิต การควบคุมต้นทุนการผลิตถือเป็นหนึ่งแนวทางที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจ และยังช่วยในการสร้างความยั่งยืนสำหรับองค์กรธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งวิธีการลดต้นทุนบริษัทไม่จำเป็นแค่การมองหาวิธีการควบคุมค่าใช้จ่ายบริษัทเพียงอย่างเดียว แต่ยังคงต้องได้ผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ และ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้ดี ซึ่งผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ “พุงกางหางสวย” เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรและปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง ยิ่งปลอดภัยและเป็นมิตรมากเท่าไหร่ ต้นทุนยิ่งสูง กรรมวิธีการผลิตก็มีหลายขั้นตอนมากขึ้น แต่กลุ่มลูกค้าของแบรนด์ก็เข้าใจว่า การเลี้ยงแมว เลี้ยงหมา ของใช้ ของเล่น ที่ซื้อจากร้านไป มีความปลอดภัยมากที่สุด
ขึ้น MODERN TRADE ทั่ว AEC และหาพาร์ทเนอร์ต่างประเทศเพื่อบุกตลาดโลก การขายสินค้าแบบ MODERN TRADE ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักในเวลาอันรวดเร็ว ช่วยเพิ่มกำไรจากภาพลักษณ์ที่ดูดี และน่าเชื่อถือ ส่งผลให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในสายตาคนทั้งประเทศได้เป็นอย่างดี คุณป๊อบ ได้เล่าว่า “มั่นใจมาก ๆ ว่าแบรนด์ของไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก หลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ต่างก็เลี้ยงแมวเลี้ยงหมาสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ ถ้าผลิตภัณฑ์ของได้ขึ้นไปอยู่ใน MODERN TRADE ต่างชาติได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของเรามั่นใจว่าเขาต้องชอบผลิตภัณฑ์ของเรามากแน่ ๆ ค่ะ”

โดย คุณแอน-ปณิตา ชินวัตร รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริม วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม กล่าวเพิ่มเติม ว่า “ต้องบอกเลยว่าธุรกิจพุงกางหางสวย เฟอร์นิเจอร์แมว เลือกหลักในการทำธุรกิจ แบบ MEGA TREND คือ จับได้ถูกจังหวะเป็นการเปลี่ยนแปลงของมิติใหม่ ๆ ของโลก ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่ชอบเลี้ยงสัตว์ มักจะอยากมีเอกลักษณ์อะไรเป็นของตัวเอง และหนึ่งในการเลี้ยงสัตว์ ก็เป็นส่วนหนึ่งใน MEGA TREND เช่นกัน และ แบรนด์ “พุงกางหางสวย” ก็ยังเน้นการออกบูธและขายทางออนไลน์ โดยทาง สสว. สามารถช่วยเหลือซัพพอร์ทธุรกิจตรงนี้ได้ ทั้งเรื่องงบประมาณ ทั้งเรื่องการให้ความรู้ในการทำธุรกิจ โดยสามารถดาวน์โหลดฟรี ได้ที่ แอปพลิเคชัน SME CONNEXT ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น”

ทุกธุรกิจต้องการความสำเร็จ ทุกความสำเร็จย่อมมี SECRET ของตัวเอง ติดตามเคล็ดลับความสำเร็จของธุรกิจ “พุงกางหางสวย” เฟอร์นิเจอร์แมว กันได้ในรายการ “SME Secret จับ เคล็ด รวย” ทาง Facebook Fanpage: Osmepสสว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *